Home / About Us

Washington Optical Group เริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัวเล็กๆ โดยคุณปู่ได้เริ่มกิจการขายแว่นสายตา ตามวัด โรงเรียน และสถานที่ราชการต่างๆ ในสมัยนั้นวิธีการวัดสายตาและประกอบแว่นต้องใช้ความแม่นยำอย่างมาก เนื่องจากไม่ได้มีเครื่องมือที่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบัน ด้วยความสามารถและความหมั่นเพียร ศึกษาวิธีการใหม่ ๆ ทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ประทับใจ และเริ่มเป็นที่นิยม

ในปี พ.ศ. 2495 ได้ก่อตั้งร้านขายแว่นตาขึ้นที่ถนนบำรุงเมือง

โดยใช้ชื่อร้านว่า ‘วอชิงตัน’ เป็นร้านขายปลีก เหตุผลที่ใช้ชื่อนี้ เพราะในสมัยนั้นร้านค้าต่างๆ นิยมใช้ชื่อภาษาไทยและภาษาจีน ทำให้ไม่เป็นที่จดจำ จึงได้ตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ไพเราะ แตกต่าง และเป็นที่จดจำ

ปี พ.ศ.2500 ย้ายร้านไปอยู่บริเวณหน้าวังบูรพา

(ที่อยู่เดียวกับสำนักงานใหญ่ในปัจจุบัน) เป็นย่านใจกลางเมืองในสมัยนั้น มีผู้คนคึกคัก และมีร้านค้า โรงภาพยนตร์ สถานบันเทิงต่างๆ มากมาย ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็เหมือนโซนสยาม หรือเพลินจิตเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ย้ายร้านค้ามาบริเวณนี้ มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย จึงได้เปิดกิจการเพิ่มเติม เป็นการค้าส่งแว่นตา เพื่อกระจายแว่นตาไปขายตามร้านค้าในเครือ และร้านต่างๆ ทั่วประเทศ

สื่อการตลาดครองใจผู้บริโภค

บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์ชั้นนำในสมัยนั้น ได้แก่ Liga Metzler, Morel, Jeans Chantant และ Charmant แบรนด์เหล่านี้ได้ทำการตลาดผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วิทยุ และตามสถานีโทรทัศน์ เกมโชว์ การใช้ดาราดังเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจมาก จนมีการปรับเปลี่ยน จากร้าน 2 ชั้นเล็ก ๆ เป็นตึก 4 ชั้นครึ่ง ในปี พ.ศ. 2532 และจดทะเบียนเป็นบริษัท

จากวันนั้นจนถึงวันนี้

Washington Optical Group และบริษัทในเครือ ยังคงพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง เรายังคงยึดมั่นในวิธีการบริหารงานด้วยความซื่อสัตย์ การบริการที่ดี และราคาที่เป็นมิตร ทำให้ Washington Optical Group สามารถเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบัน ส่วนของธุรกิจค้าส่ง เราเป็นผู้นำเข้า และเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ Levi’s, New Balance, Evisu, Celine Dion, Agnes b, Jill Stuart, Yohji Yamamoto, The bathing Ape และ Chrome Hearts และธุรกิจค้าปลีก เรามีร้านค้าในเครือทั้งหมด 10 สาขา ภายในนามของ WOG Amarin Plaza, Waltz Vision, และ Specs Republic ทั่วกรุงเทพมหานคร